Tin tức

TRỊ PHONG THẤP RA MỒ HÔI TAY

TRỊ PHONG THẤP RA MỒ HÔI TAY

 

Bệnh phong thấp ra mồ hôi tay liên quan đến các khớp tay, và chủ yếu xuất hiện ở những người lớn tuổi. Bệnh gây sưng, đỏ, nóng đau, làm mất một số chức năng của khớp. Một số triệu chứng nghiêm trọng đi kèm với căn bệnh này là đổ mồ hôi tay. Đổ mồ hôi tay đi kèm phong thấp chính là nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với những ai mắc phải triệu chứng này. Cùng tìm hiểu xem bệnh phong thấp là gì và tại sao lại gây đổ ra nhiều mồ hôi như thế nhé?

Phong thấp là gì?

bệnh phong thấy có thể gây đổ mồ hôi tay

Bệnh phong thấp là bệnh lý về viêm khớp. Nguyên do rối loạn hệ miễn dịch cơ thể. Bệnh có thể gây sưng, đỏ, đau, cứng khớp. Cũng có thể ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác của cơ thể như: tim, phổi, mạch máu, da, mắt, dây thần kinh và trong đó có hệ thần kinh giao cảm.

Bệnh thương xuất hiện ở những người lớn tuổi. Độ tuổi mắc chứng bệnh này từ 30 – 5- tuổi, và nữ giới bị phong thấp nhiều gấp đôi nam giới. Do bệnh không quá nguy hiểm nên người bệnh thường coi thường các dấu hiệu của bệnh lý này. Tuy nhiên, nếu để tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến những diễn biến phức tạp và nặng nề.

Phong thấp là bệnh lý viêm khớp. Bệnh gây ra do tình trạng rối loạn hệ miễn

Trị phong thấp ra mồ hôi tay như thế nào?

Tại sao bệnh phong thấp lại ra mồ hôi tay, có 2 quan điểm đông, tây y như sau:

Trị phong thấp ra mồ hôi tay bằng đông tây y

Đông y: 

Nguyên nhân bệnh phong thấp ra mồ hôi tay do cơ chế thoát dương khí ra bên ngoài. Khi đường dẫn khí ở tay bị rối hoặc tắc nghẽn. Sẽ dẫn đến tình trạng thoát mồ hôi ra khỏi tay hoặc chân. Theo y học cổ truyền, bệnh phong thấp thực chất là bệnh xuất hiện với 2 triệu chứng khác nhau, bao gồm: bệnh phong thấp chạy (hay đau nhức xương khớp), và bệnh phong thấp ra mồ hôi tay chân.

Khi mà chân tay bị ướt thường xuyên dẫn đến hàn khí xâm nhập vào cơ thể vốn suy yếu. Dẫn đến xương khớp và những bộ phận khác bị tổn thương. Lúc này, khí dương bị hư dẫn đến gan bàn tay, gan bàn chân bị lạnh và ra mồ hôi tay.

Tây y:

Theo tây y bệnh phong thấp ra mồ hôi tay do hệ thống thần kinh thực vật bị rối loạn. Dẫn đến việc tăng tiết mồ hôi, thiếu hụt vitamin, suy nhược, cường giáp…

Một số nguyên do khác nữa là do có bệnh tiềm ẩn trong cơ thể. Tùy vào bệnh sẽ có các triệu chứng khác nhau. Với mỗi chứng bệnh có thể xuất hiện kèm theo nhiều hiện tượng khác nhau trên cơ thể.

Điều trị bệnh phong thấp ra mồ hôi tay:

Chất chống mồ hôi:

Các loại chất chống mồ hôi cho tay

Đối với mồ hôi tay, bạn nên sử dụng thuốc trên lòng bàn tay để có hiệu quả tốt nhất. Bởi đây là nơi trực tiếp tiết ra mồ hôi. Chất chống mồ hôi an toàn và được tin dùng bởi không xâm lấn. Dùng tại chỗ và có sẵn, đa dạng loại thuốc khác nhau bao gồm sản phẩm không kê thuốc thông thường và sản phẩm thuốc kê đơn. Bạn có thể thử các công thức nhẹ nhất. Sản phẩm không kê đơn thông thường có khả năng không làm thuyên giảm nhiều. Sau đó có thể thử một công thức mạnh hơn, đó là các sản phẩm thuốc kê đơn.

Điện di ion:

Máy liplop MS01 trị mồ hôi tay bằng điện di ion

Nếu chất chống mồ hôi không làm giảm bớt mồ hôi ở lòng bàn tay mà bạn cần. Thì hãy lựa chọn phương pháp điện di ion. Minh chứng đã cho thấy, phương pháp iontophoresis có tỷ lệ thành công ấn tượng (giảm 81% lượng đổ mồ hôi). Một số thông tin bạn cần biết và chuẩn bị về iontophoresis như:

– Là thiết bị y tế được sử dụng để thực hiện ion điện di ion tại phòng khám bác sĩ hoặc tại nhà.

– Thiết bị sử dụng nước để dẫn dòng điện có cường độ nhẹ qua bề mặt ra.

– Dòng điện và các hạt khoáng chất trong nước kết hợp với nhau. Để làm dày lớp ngoài của da một cách vĩ mô, ngăn dòng chảy của mồ hôi lên bề mặt ra. 

– Bác sĩ của bạn có thể kê đơn cho thiết bị mà sau đó bạn có thể cung cấp cho nhà sản xuất khi bạn sẵn sàng mua thiết bị riêng cho mình.

Có nên điều trị bệnh phong thấp ra mồ hôi tay bằng đông y:

Trong trường hợp bệnh nhân mới xuất hiện tình trạng bệnh phong thấp ra mồ hôi tay từ một đến hai năm. Có khả năng điều trị được dứt điểm căn bệnh đó. Đối với những trường hợp đã mắc bệnh từ 5 đến 10 năm trở lên. Việc điều trị có thể giảm được tối đa 60% các triệu chứng bệnh.

Trên đây là những hiểu biết về bệnh phong  thấp. Cũng như nguyên do vì sao phong thấp lại bị đổ mồ hôi tay. Hy vọng đã cung cấp cho các độc giả những kiến thức bổ ích. Hiện tại Liplop đang có máy trị mồ hôi tay chân MS01 khá hiệu quả, các bạn có thể tham khảo thêm tại website Liplop.vn để được tư vấn và đặt hàng. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo. Trân trọng.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn bvlpvinhlong.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 - 2023 | bvlpvinhlong.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status